Thứ Sáu, 3/4/2020, 5:42 GMT +7. Liên hệ RSS

» HUẤN LUYỆN - ĐÀO TẠO


Hân hoan ngày hội Hiến chương

(Ngày đăng: 22/11/2017)

Trong tiết trời của những ngày đông se lạnh, lòng chúng ta như rạo rực hơn, ấm áp hơn khi không khí náo nức, hân hoan chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đang tưng bừng diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Cùng chung khí thế ấy, những ngày qua, Trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề - Binh đoàn 12 đã có nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi và ý nghĩa của toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên Nhà trường cùng hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Điểm nổi bật trong thi đua đó là năm 2017, Nhà trường có 15 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; trong đó, vinh dự có 04 đồng chí giáo viên trong tổng số 267 giáo viên đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ năm 2017, đó là:

 1. Đ/c Nguyễn Phú Bình         – Trung tá            – Khoa Chuyên ngành. 

2. Đ/c Nguyễn Đình Hoàng    – Thiếu tá             – Khoa CSCB. 

3. Đ/c Trần Mạnh Hà              – Thượng úy         – Khoa CSCB. 

4. Đ/c Trương Ngọc Trung     – Đại úy QNCN   – Khoa CSCB

Theo đó, Nhà trường triển khai phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Thi đua dạy tốt, học tốt, công tác tốt” chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (từ ngày 06/11/2017 đến 18/11/2017). Sau 2 tuần thực hiện đợt thi đua cao điểm với quy mô toàn trường được các cơ quan, đơn vị, các tổ chức quần chúng và đặc biệt là khối các lớp HSSV triển khai thực hiện sôi nổi và đạt hiệu quả thiết thực.

Trước tiên phải kể đến phong trào làm báo tường với chủ đề “Tri ân”  gắn liền với chủ điểm ca ngợi Nhà trường, nhớ ơn thầy cô. 100% các chi đoàn, lớp học viên tham gia làm báo, các em đã gửi gắm vào từng bài viết, từng nét vẽ trên từng trang báo tấm lòng tri ân, tình cảm sâu sắc của những học trò, mong muốn được thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư, trọng đạo”. Những trang báo của các lớp được chuẩn bị công phu, trang trí đẹp, vừa thể hiện tính sáng tạo, tính khoa học, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với nội dung chủ đề hoạt động của ngày 20 tháng 11, tiêu biểu là trang báo đến từ Chi đoàn Cơ quan, lớp Công nghệ hàn 01.1, lớp Kế toán doanh nghiệp K2.

 Một nội dung thi đua quan trọng đó là tập thể các lớp đều hưởng ứng tích cực “Tuần đột kích thi đua học tốt - thực hiện nề nếp tốt”, 100% các lớp đều tham gia sôi nổi và có sự tiến bộ rõ rệt. Đến trường các em thực hiện tốt nội quy, quy định, vào lớp các em tích cực học bài xung phong phát biểu để bài học đạt hiệu quả cao. Với sĩ số tham gia học tập cao, trung bình đạt 98,6%, tiêu biểu như lớp Trắc địa Địa hình địa chất, lớp CĐ khóa 32, lớp CNH khóa 2, lớp Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Ảnh: Trao thưởng cho các học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua

Phong trào thi đua còn được thể hiện qua việc trang trí lớp học thân thiện, với lọ hoa để bàn, khăn phủ đẹp mắt cùng với lớp học luôn gọn gàng sạch sẽ là sự thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của các em học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo đã giành tâm huyết dạy dỗ các em nên người. Khu nhà ở nội trú của các em đã được xắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đã mang dáng dấp, phong cách chững trạc của những người chiến sĩ, góp phần tích cực trong thực hiện phong trào xây dựng cảnh quan trong Nhà trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Tiếp theo là phong trào hoạt động thể dục thể thao được triển khai khá sôi nổi, khối các lớp HSSV đã tổ chức thành công giải thi đấu với môn thể thao vua – giải bóng đá nam mini thực sự bổ ích và thiết thực; với sự nhiệt tình và đặc trưng khát vọng chiến thắng của tuổi trẻ, các em đã có những trận đấu bóng thật sôi nổi và kịch tính, nhiều pha đi bóng hay, nhiều bàn thắng đẹp đã được xuất hiện và trình diễn trên sân cỏ, cho thấy nhiều học sinh của Trường không chỉ giỏi trong học tập mà còn rất mạnh mẽ, thông minh, tài hoa trong thi đấu thể thao, tiêu biểu như đội bóng của lớp Công nghệ hàn 01.1 và 01.2, lớp Cầu đường 31.2 và Xây dựng dân dụng, lớp Cầu đường 31.1 và Cầu đường 32. Qua các giải đấu đã xuất hiện những hạt nhân tiêu biểu như cầu thủ Trần Phúc Tài lớp Cầu đường 31.1, cầu thủ Hồ Văn Nẻ lớp cầu đường 32… làm cơ sở để lựa chọn, bồi dưỡng và đưa vào các đội tuyển cho các giải sau.

Cùng với đó là phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực và sức khỏe, sự linh hoạt và khéo léo của các em thể hiện qua hội thao đồng diễn thể dục của các lớp học sinh, đây là một nội dung khó, đòi hỏi ở các em sự tập trung, đoàn kết và thống nhất cao, trên cơ sở thuần thục các động tác, biểu diễn bằng tinh thần trách nhiệm, và các em đã làm được điều đó một cách xuất sắc.

Ảnh: Học sinh trong buổi hội thao đồng diễn thể dục

Phong trào thể thao còn được kể đến những trận đấu nảy lửa của khối cơ quan trong giải thi đấu cầu lông nội bộ, bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm với phong trào, thể hiện tinh thần Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, chỉ huy các phòng, khoa cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên toàn trường đã sôi mình trong từng trận đấu, với sự linh hoạt, sự khéo léo, đoán biết từng đường bay của trái cầu, bằng tinh thần dồn sức dốc lực vào từng tay vợt, cống hiến cho khán giả những tình huống gây cấn và đẹp mắt; nổi bật trong giải cầu lông phải kể đến các cặp đấu của đ/c Phạm Văn Tắc-đ/c Vũ Ngọc Bính, đ/c Phạm Tuấn Hoàng-đ/c Đinh Vũ Dũng, đ/c Khuất Duy Tiến-đ/c Nguyễn Đình Hoàng, đ/c Nguyễn Văn Thiệp-đ/c Hoàng Quốc Huy; nhưng thực sự phong cách, thi đấu có trách nhiệm trong phong trào phải kể đến các cặp đấu của thầy Hiệu trưởng Trần Hồng Gang, thầy Phó Hiệu trưởng Phạm Tiến Dũng, đây thực sự là những gương điển hình mẫu mực cho phong trào của Nhà trường;

Đồng hành cùng các hoạt động của các em học sinh hướng tới kỷ niệm ngày Hiến chương là sự phấn đấu miệt mài, không mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo, những cán bộ, nhân viên trong Nhà trường, đã có 100% cán bộ, giáo viên trong trường đăng ký thi đua Dạy tốt, công tác tốt Phong trào hội giảng được các thầy cô giáo hưởng ứng sôi nổi; tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, nhiều giáo viên đã có sáng tạo trong việc soạn giảng. Khoa giáo viên đã triển khai áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực trong đợt thi đua, đột kích cao điểm vào 2 ngày lên lớp kiểu mẫu (ngày 15 và 16/11). Nhiều giờ dạy với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo, thể hiện sự chuẩn bị công phu về bài dạy đã thực sự mang lại nhiều điều lí thú đối với các em học sinh. Phong trào hội giảng đã giúp giáo viên học hỏi lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, về cách khai thác nội dung bài để giúp học sinh có thể tự tìm tòi, chiếm lĩnh kiến thức, về cách đánh giá học sinh. Tiêu biểu trong hội giảng là các tiết dạy của các thầy cô: Phạm Ngọc Anh, Nguyễn Thị Hạnh, Trương Thị Bình, Phạm Tuấn Hoàng và một số thầy cô khác.

Sơ kết đợt thi đua cao điểm, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao thưởng cho 07 tập thể, 21 cá nhân và ghi nhận những đóng góp hết sức quý báu, thiết thực của các đồng chí cán bộ, nhân viên, các thầy cô giáo trên tất cả các mặt hoạt động; biểu dương và khen ngợi các em học sinh đã hăng hái, tích cực và nhiệt thành trong việc tham gia các phong trào, thực sự là những bông hoa tươi thắm nhất và ý nghĩa nhất mang đến ngày hội của các thầy cô nhân ngày 20.11 năm nay. 

Ảnh: Các cá nhân đạt giải cao trong thi đấu cầu lông

Có thể nói rằng, đợt thi đua toàn diện và cao điểm chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam đã tạo được không khí sôi nổi với những hoạt động bổ ích góp phần tạo nên những dấu ấn sâu đậm nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.

Phòng Chính trị -

Lên đầu tin

Đơn vị Liên kết
Công ty 384 Công ty 384